Xăm kiêng gì để hình xăm được đẹp nhất

Xăm kiêng gì? chắc hẳn đây là từ khóa của nhiều người mới xăm đang tìm kiếm. Để trả lời câu hỏi này, thì các bạn hãy bỏ ra vài phút để đọc bài viết dưới đây. Bởi bài viết này là toàn bộ vấn đề chính được TATTOO TN chia sẻ.

Hiện nay hình xăm đang rất được giới trẻ yêu thích. Bởi nó không chỉ mang tính chất nghệ thuật mà còn có ý nghĩa vô cùng ấn tượng đối với chủ nhân. Việc xăm hình trên da không còn bị kỳ thị như trước kia. Nhưng xăm hình không đơn giản mà phải biết giữ gìn mới giúp cho hình được đẹp nhất.

Tuy nhiên khi xăm thì cũng phải kiêng kỵ nếu không hình xăm sẽ không khô. Từ đó mất đi tính thẩm mỹ và còn tạo ra vết sẹo khó lành. Bởi xăm hình trên cơ thể chính là điều không dễ. Vậy nên mới có bài viết này, để các bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng của hình xăm cũng như không ảnh hưởng đến cơ thể.

I. Xăm xong kiêng gì?

xăm kiêng gì

Sau khi xăm xong thì các bạn nên kiêng để giúp cho hình xăm trở nên hoàn chỉnh. Dưới đây là tổng hợp những thực phẩm không tốt sau khi xăm. Bởi những thực phẩm này sẽ khiến cho hình xăm rất dễ để lại sẹo và làm mất đi tính thẩm mỹ.

  • Thịt bò: Đây là thực phẩm giàu chất đạm khá tốt cho sức khỏe nhưng sau khi xăm thì nên kiêng. Bởi nó sẽ khiến cho hình xăm bị thâm và lên màu không chuẩn. 
  • Đồ nếp: Chắc hẳn đây là món ăn không còn xa lạ khi mỗi lần có vết thương gia đình luôn nhắc chúng ta. Bởi đồ nếp sẽ khiến cho hình xăm xuất hiện mủ và lâu lành. Nên kiêng ít nhất là 1 tuần.
  • Bia rượu: Bia rượu chắc chắn là sản phẩm không tốt. Tuy nhiên vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu khi xăm thì nên kiêng hẳn nếu không muốn bị loang màu, da sẽ lâu lành. 
  • Thịt gà: Sau khi xăm thì việc đầu tiên đó chính là kiêng thịt gà. Bởi đây là sản phẩm khiến cho cơ thể bị kích thích các tế bào sản sinh quá mức. Điều này sẽ khiến cho hình xăm lâu lành và rất dễ tạo ra hình sẹo lồi.

Lưu ý: Sau khi xăm hình cũng nên kiêng một số hoạt động mạnh, nhất là những hoạt động dễ chảy mồ hôi như tập gym, bơi lội,.. Bởi điều này sẽ khiến cho hình xăm rất dễ bị nhiễm trùng. Khi tắm cũng không nên sử dụng nước quá nóng và hạn chế sử xà bông lên hình xăm.

II. Xăm hình kiêng nước bao lâu?

xăm hình kiêng nước bao lâu

Khi mới xăm xong thì sẽ hay xảy ra hiện tượng tấy đỏ như những vết thương thông thường. Những người da lành thì sau khi xăm thì vết thương sẽ khô nhanh hơn. Còn đối với một số khác thì chỗ xăm sẽ hay bị rỉ nước mô.

Điều này cũng đủ cho thấy việc kiêng nước trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đa phần chỉ cần kiêng 48h đầu giúp cho cơ thể mau lành. Còn nhiều trường hợp thì lâu hơn một chút bởi diện tích vết thương to hay là xăm bóng. Khi kiêng nước thì không nên vận động mạnh và bôi kem dưỡng (vaseline) 1 ngày lần 2 cho da mau lành. Tuyệt đối không được gỡ lớp da bong troc trong hai tuần đầu nếu muốn hình xăm đẹp nhất.

III. Cách giúp vết xăm mau lành

cách giúp vết xăm mau lành

Sau khi xăm xong thì người xăm cũng nên bổ sung những thực phẩm như:

  • Các loại trái cây có múi: Đây là những trái cây như cam, quýt, bưởi,.. sẽ giúp cho hình xăm mau lành lặn hơn. Bởi do sản sinh những tế bào mới trong cơ thể.
  • Cá hồi: Đây là thực phẩm chứa omega – 3, giúp cho cơ thể chống viêm, giảm sưng tấy. Đồng thời còn bồi bổ cho cơ thể giúp cho hình xăm mau lành.
  • Dứa: Thực phẩm này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như folate, đồng kẽm,…Giúp cho vết thương hồi phục nhanh không để lại sẹo. 

Tóm tắt lại dưới đây là những điều TATTOO TN đã chia sẻ về xăm kiêng gì. Giúp cho các bạn hiểu được và biết cách bổ sung các chất để hình xăm đẹp mắt hơn. Hy vọng những thông tin này giúp cho các bạn hiểu được vấn đề trên.

Thông tin liên hệ TN TATTOO SUPPLY

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh