Xăm hình có đau không?

Xăm có đau không?có lẽ đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi xăm hình đang trở nên phổ biến ở Việt Nam cũng như những đối tượng là giới trẻ. Tuy nhiên xăm hình không phải ai cũng đủ can đảm bởi họ nghĩ ra xăm hình sẽ đau. Hãy để TATTOO TN trả lời bằng bài viết dưới đây.

Xăm hình có đau không

I. Xăm có đau không?

Việc xăm hình có đau hay không thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không hề đơn giản. Quan trọng nhất vẫn là vị trí xăm hình hình cũng như kích thước của hình. Tuy nhiên xăm hình vẫn có chút đau nhưng không đau nhiều như trước. Bởi hiện nay đã có rất nhiều kỹ thuật dần trở nên hiện đại hơn trước rất nhiều.

Vậy nên nếu như bạn thích xăm hay mới bắt đầu xăm thì nên lựa chọn vị trí thích hợp. Cùng với chuẩn bị trước tinh thần trước khi xăm.

II. Những vị trí xăm đau và không đau trên cơ thể

Những vị trí nên xăm dành cho người bạn mới là ở đùi ngoài, cánh tay, vai ngoài, bắp tay ngoài,.. Hoặc những nơi có ít dây thần kinh, bởi điều này sẽ giúp cho người mới xăm cảm thấy ít đau nhất. 

Còn những vị trí rất dễ đau là sống lưng, xương sườn, ngực, mắt cá chân,.. Bởi đây là những chỗ chỉ có da bọc xương nên sẽ có cảm giác tê buốt và phần da cũng rất mỏng. Nếu không chuẩn bị trước tinh thần thì khó có thể vượt qua trong thời gian xăm.

Xăm hình có đau không

Ngoài ra còn có háng, phía sau tay,… Đây là những vị trí có nhiều dây thần kinh khiến cho người xăm có cảm giác đau cao. Nên lựa chọn những hình xăm nhỏ mới đem lại thẩm mỹ cao cũng như không tốn nhiều thời gian.

Mặt, mũi và môi là những vị trí xăm cực đau, bởi có nhiều dây thần kinh nhất. Chỉ cần xăm nên môi cũng đủ khiến cho cơ thể cảm thấy đau nghiêng trọng. Vậy nên 3 vị trí này người mới không nên xăm nếu không muốn chảy máu cũng như sưng, tím.

III. Cách xăm hình không đau full tê 100%

 Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tê vẫn có thể giúp giảm bớt được 70%  – 80% cơn đau chứ không thể hết được. Nhưng bù lại có chút tác dụng phụ là làm cho khả năng hấp thụ màu trên da sẽ giảm đi 20% – 30%. Điều này khiến cho hình xăm trở nên lâu khô hơn. 

Còn nếu xăm những chỗ ít đau thì không nên sử dụng thuốc tê. Điều này sẽ khiến cho hình xăm trở nên đẹp hơn cũng như hoàn hảo nhất. Còn nếu như xăm những vùng đau nhiều thì việc sử dụng ủ tê giúp giảm thiểu đau đớn. Đặc biệt nên sử dụng những loại thuốc tê như Kem ủ tê xăm hình thần thánh EXTREME NUMB 70% (tê trên 5h – không thâm), TKTX là những dòng sản phẩm tốt ở thị trường Việt Nam.

IV. Những cách giảm đau nên tránh khi xăm hình

Ngoài sử dụng thuốc tê ra thì vẫn có những cách giảm đau khác. Điều này sẽ đảm bảo được hình xăm còn nguyên vẻ cũng như trở nên hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số cách:

  • Trò chuyện với chuyên gia trước khi bắt đầu xăm. Điều này sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy bớt lo lắng hơn rất nhiều. 
  • Nên xăm những vị trí ít đau nhất như: Cánh tay, cơ ngực trên, cơ mông,…
  • Nên biết những hình xăm nào dễ gây ra đau đớn. Hãy lựa chọn những hình đơn giản cũng như càng nhỏ càng tốt. Bởi những hình xăm này sẽ không khiến bạn cảm thấy đau nhiều.
  • Nên giữ bình tình trước khi xăm để giúp cho cơ thể thư giãn cũng như giảm bớt cơn đau.
  • Sử dụng thuốc giảm đau không phải thuốc kê đơn. Bởi loại thuốc này sẽ giúp cho cơ thể bớt đau nhưng thực sự sẽ làm loãng máu.

Bài viết trên đây là câu trả lời của câu hỏi “Xăm có đau không?”. Hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn có thể giảm bớt lo lắng trong việc xăm hình. Hy vọng bạn có thể tìm được địa chỉ uy tín để xăm.

Thông tin liên hệ TN TATTOO SUPPLY

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh