Kỹ thuật xăm hình cơ bản và nâng cao trong tattoo

Kỹ thuật xăm hình đang là từ khóa được nhiều người mới trông thế giới xăm tìm kiếm. Bởi điều này chính là những yếu tố giúp cho người mới có thể tự tin bước chân làm thợ xăm. Nghề tattoo là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng cao. Đương nhiên TATTOO sẽ giúp bạn hiểu về những kỹ thuật xăm hình dưới đây.

1. Kỹ thuật đi NÉT

Đây là kỹ thuật được tạo ra nhiều khung hình dạng cơ bản trên da. Kỹ thuật này vô cùng đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong những hình xăm. Thợ xăm đa phần sử dụng kim đầu chụm (1RL, 3RL, 5RL, 7RL, 9RL, 11RL, 13RL, 15RL) để áp dụng kỹ năng này.

kỹ thuật đi nét

2. Kỹ thuật VÀO MÀU

Kỹ thuật vào màu hay còn gọi là lên màu. Bởi kỹ thuật này sẽ giúp cho hình xăm trở nên có hồn hơn. Kỹ thuật sẽ tô màu cho hình xăm bằng những màu như xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, cam…. Bạn cũng nên sử dụng kỹ thuật này vào những hình xăm khác nhau để tạo ra bức hình đẹp nhất.

3. Kỹ thuật Đánh Bóng

Kỹ thuật Đánh Bóng là kỹ thuật chuyển màu đậm sang màu nhạt để tạo độ bóng và tối cho hình xăm. Điều này sẽ khiến cho người nhìn cảm giác sáng sủa hơn. Kỹ thuật này cũng được tạo nên được một hình xăm 3D nổi bật

4. Kỹ thuật xăm TỈA HẠT

Xăm tỉa hạt (Dotwork) là kỹ năng sử dụng các chấm nhỏ hoặc tỉa thành hạt để tạo ra hình với nhiều sắc độ khác nhau. Cũng như bố cục hình xăm người xăm mong muốn. Điều này thợ xăm sẽ làm bằng cách chấm kim và rút với tần suất cao lặp lại, để có thể bơm mực vào da.

 5. Kỹ thuật XĂM TẢ THỰC

Xăm tả thực (xăm truyền thần) là hình xăm sẽ truyền cảm xúc cho người nhìn một cách chân thật. Hình xăm tả thực sẽ mô tả một cách sống động y như thật thông qua tác phẩm được vẽ. Nếu nhìn sơ qua bằng mắt thường thì ít ai có thể phân biệt thật giả.

kỹ thuật xăm tả thực

6. Kỹ thuật XĂM KHÔNG ĐAU

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nhiều cách xăm không đau. Bởi nhiều người mới vô nghề chỉ biết những thứ cơ bản. Vậy hãy cùng chúng tôi xem qua những kỹ thuật xăm không đau dưới đây nhé!

  • Sử dụng thuốc tê xăm hình chất lượng. Thuốc tê sẽ không giảm đau hoàn toàn nhưng sẽ giúp cơ thể bớt đau 90%.
  • Hãy cố gắng ngủ đủ giấc rồi mới đi xăm. Bởi điều này sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn khi xăm.
  • Không nên sử dụng thuốc kích thích hay bia, rượu,.. Bởi điều này sẽ khiến cho máu bị loãng và chảy nhiều máu cũng như đau nhiều hơn.
  • Tìm cửa hàng uy tín và người thợ có tâm để giúp bạn an tâm và thoải mái nhất. Bởi nếu tâm lý tin tưởng thợ xăm sẽ không còn suy nghĩ sợ đau.
  • Luôn có suy nghĩ tích cực khi xăm. Điều này sẽ giúp tâm lý người xăm trãi qua cơn đau dễ dàng. 
  • Khi đau quá thì nói với thợ xăm để giúp cho cơ thể giảm cơn đau. 
  • Nên nghe những loại nhạc hay bộ phim kích thích cơ thể đánh lạc hướng cơn đau.

Trên đây là một trong những kỹ năng giúp cho người mới nên học. Bởi kỹ thuật xăm hình sẽ giúp cho nhiều người bắt đầu học xăm trở nên dễ hơn. Hy vọng rằng những bạn mới vào nghề sẽ học được những kỹ năng càng biết. Mọi thắc mắc sẽ liên hệ TATTOO để có được câu trả lời tốt nhất.

Thông tin liên hệ TN TATTOO SUPPLY

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh