Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Hiện nay, hình xăm đang dần trở lên phổ biến từ trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên, có nhiều bàn sau khi xăm hình không biết cách chăm sóc hình xăm. Nên khiến hình xăm trở nên xấu đi không còn thẩm mỹ theo thời gian. Ngoài ra có còn trở nên có mủ ở  chỗ xăm. Vậy nên TATTOO TN sẽ chia sẻ cách vệ sinh và chăm sóc hình xăm ở dưới đây.

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

1. Ngay khi vừa xăm xong

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Sau khi mới xăm hình, bạn nên chăm sóc cẩn thật để đảm bảo tính an toàn. Vì nếu không cẩn thận vết thương sẽ bị hở, còn bị mất sắc tố. Ngoài ra nếu không vệ sinh nhanh chóng sẽ bị nhiễm trùng da.

Nên nghe theo lời hướng dẫn của thợ xăm. Vì thợ xăm là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, họ sẽ đưa ra những bí quyết chăm sóc hình xăm hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một thợ xăm uy tín để có thể tin tưởng.

Không được tháo băng gạc từ 2 đến 4 tiếng. Vì đây là phát trình da sẽ phục hồi sau khi xăm. Đồng thời, thợ xăm làm như vậy giúp bảo vệ vết thương trước vi khuẩn và khói bụi. Nếu không làm như vậy, vết thương sẽ bị nhiễm trùng và gây ra mụn. Khiến cho hình xăm trở nên mất chất hơn. Ngoài ra thời gian gác băng còn tùy thuộc vào các bộ phận trên cơ thể. Hoặc tùy vào kích cỡ hình xăm.

Ngoài ra, sau khi tháo gạc, nên vệ sinh nhẹ bằng nước chuyên dụng hoặc nước ấm .Ngoài ra cũng có thể sử dụng xà phòng loại nhẹ. Để loại bỏ những giọt máu còn sót lại, những vết mực thường. Sử dụng tay hoặc khăn sạch. Lưu ý: tay phải thật sạch mới có thể lau đi nếu không cũng gây ra nhiễm trùng. 

Nên chăm sóc hình xăm trong khoảng 3 – 5 ngày đến khi hình xăm trở nên lành này. Chú ý không nên sử dụng vòng nước khi rửa, nếu không chất lượng mực sẽ kém. Ngoài ra sau khi xăm nên sử dụng thuốc mỡ để bôi khi vùng xăm khô. Làm điều này giúp cho hình xăm trở nên bóng hơn. Lưu ý: không nên bôi kem quá dày, chỉ bôi mỏng. Ngoài ra, sau khi bôi kem dưỡng ẩm, không nên dùng băng lại nếu không sẽ có có tác dụng. 

Lưu ý: Nên sử dụng những loại kem chất lượng, để giúp hình xăm không bị phai. Chúng ta có thể sử dụng Aquaphor dưỡng ẩm da, vì đây là sản phẩm chất lượng tốt. Sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng.  

2. Khoảng thời gian 1 tuần sau xăm

Khoảng thời gian 1 tuần sau xăm, chúng ta nên tắm rửa, vệ sinh bằng xà phòng. Ngoài ra sau khi tắm xong nên dùng khăn mỏng và sạch để lau vùng xăm. Lau một cách nhẹ nhàng ở bề mặt hình xăm. Đừng chùi trực tiếp vào hình xăm, nó sẽ gây ra tấy. Trong quá trình tắm, không nên dùng vòi sen vào vùng xăm.

hướng dẫn chăm sóc hình xăm
Rửa hình xăm

Sau khi vệ sinh xong, chúng ta nên bôi mỡ hoặc các loại chứa vitamin A và D vào vết xăm. Không nên mặc quần áo quá chật dẫn đến cọ xát vào hình xăm. Trong 1 tuần sau khi xăm không nên đi bơi, vì trong bể bơi chứa nước tẩy. Khiến hình xăm trở nên biến dạng.

Trong 1 tuần, hình xăm bị nhiễm trùng hay bị sưng thì liên hệ gấp với thợ xăm hay bác sĩ.

3. Khoảng thời gian lên mài và tróc mài

Da cũ sau khi xăm gọi là mài, đây là quá trình lành lại sau khi bong và tróc khi xăm. Tuy nhiên, tùy cơ điện vào mỗi người và thời gian mài và tróc khác nhau. Nhưng mọi người lên lưu ý khi xăm:

không mặc quần áo chật

Tuyệt đối không chủ động gỡ mài, hay để bong tróc tự nhiên. Nếu mà gỡ ra sẽ gây ra nhiễm trùng và mất thẩm mỹ vết hình xăm. Mà hãy để tự nhiên, vì sau lớp bong tróc đó là hình xăm thực của nó. Sau khi tự bong tróc giống như bướm lộ kén vậy, hình xăm vô cùng đẹp. 

Chúng ta liên sử dụng dùng dầu mỡ hoặc các chất chứa vitamin A và D. Giúp giảm ngứa trong quá trình nên da non. 

4. Khoảng thời gian về sau

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Sau khi xăm tùy thuộc vào da của mỗi người. Nếu như da quá mỏng phải mất tầm 2 3 tuần mới có thể lành. Hoặc có những người cơ địa yếu phải mất 2 3 tháng mới có thể lành. Trong thời gian này anh em nên lưu ý: Hạn chế để hình xăm trước ánh sáng mặt trời. Vì nếu mà phơi sẽ dẫn đến hình xăm bị phai màu.

Ngoài ra nên dùng dầu mỡ hoặc các chất chứa vitamin A và D thường xuyên kể cả đã lành. 

Lưu ý: Mỗi thợ xăm đều có những phương pháp khác nhau. Tùy vào và hình và kỹ thuật xăm, có những hình xăm không cần phải dùng băng. 

Ngoài ra không nên gãi vào chỗ xăm trong quá trình da chưa lành. Vì lúc đó đang là quá trình tự nhiên của vết xăm, nếu mà gãi sẽ tạo ra những lỗ nhỏ làm mất thẩm mỹ. 

Tóm lại bài viết trên đây đã được TATTOO TN chia sẻ chi tiết về cách chăm sóc hình xăm. Giúp bạn biết cách bảo vệ hình xăm của mình một khỏi những vi khuẩn xung quanh. Ngoài ra, chúng ta nên để ý và chăm sóc hình xăm để đảm bảo có hình xăm đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh