Hình xăm mèo thần tài mang lại sự may mắn, giàu sang và tài lộc

Hình xăm mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản được tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường giúp hóa giải sát khí, đem lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài hình dáng bắt mắt còn được ưa chuộng trong tín ngưỡng phong thủy của văn hóa Á Đông. Hãy cùng  TATTOO TN tìm hiểu mẫu hình xăm này ở phần dưới đây.

I. Nguồn gốc hình xăm mèo thần tài

Trong văn hóa Nhật Bản, mèo được xem được xem là sinh vật tượng trưng cho sự xảo quyệt và nỗi sợ hãi và được gán cho nhiều năng lực siêu nhiên. Ngoài ra, nó còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mèo thần tài còn được gọi là Maneki Neko, thường thể hiện một con mèo cộc đuôi trong tư thế ngồi bằng hai chân sau với một chân trước giờ lên cao.

mèo thần tài
mèo may mắn (fortune cat)

Ngoài ra còn có nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc mèo Nhật Bản được truyền thuyết kể lại. Mỗi câu chuyện con mèo được gắn liền với nhiều nhân vật cùng với hoàn cảnh khác nhau.

1. Câu chuyện thứ 1

Câu chuyện này kể về chú mèo tên Tama sống cùng vị sư nghèo ở  một ngôi đền nhỏ ở phía tây Tokyo. Với lòng bao dung, con mèo được ông luôn chăm sóc chu đáo dù cuộc sống rất khó khăn. Một hôm, vị sư nói đùa với chú mèo Tama rằng: “Nếu biết ơn ta, mong ngươi giúp ngôi đền được khang trang hơn”

Vài tháng sau, có một nhóm người samurai tiền về phía đền. Sau đó, ông nghe thấy rồi bước ra ngoài cổng, thì họ nói rằng “chú mèo Tama đã vẫy tay gọi họ đến đây”. Mặt ông thầy ngơ ngác. Một lúc sau, một tia sét giáng xuống cây mà họ đứng trước đó.

con mèo may mắn sống ở ngôi đền nhỏ

Chính vì điều đó mà các samurai tin rằng, chính nhờ chú mèo Tama giúp đỡ mà họ mới may mắn thoát chết. Sau đó họ đã góp tiền để tu sửa lại ngôi đền. Từ đó câu chuyện chú mèo vẫy tay và ngôi đền trở thành một nơi nổi tiếng và giàu có, đồng thời vào năm 1967 họ đã đổi thành Gotokuji.

Sau một trời, chú mèo Tama qua đời. Chú mèo này được chôn cất khung dành cho mèo ở bên trong đền. Để tưởng nhớ chú mèo Tama trung thành, họ đã làm tượng mèo thần tài vẫy tay và coi đây là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc của người Nhật.

2. Câu chuyện thứ 2

Câu chuyện chú mèo thần tài được một cô gái Nhật Bản làm nghề vũ nữ nuôi. Cô gái này có vẻ ngoài xinh đẹp và quyến rũ hơn so với những cô gái cùng thời. Chính ví có nhan sắc đẹp của bao nhiêu cô gái ao ước, khiến cho bao nhiêu chàng trai say mê nàng.

chú mèo may mắn và cô vũ nữ

Vào một hôm, người vũ nữ đang biểu diễn thì bỗng nhiên chú mèo không may đã kéo rơi chiếc áo Kimono trên người nàng. Điều đó khiến gia chủ buổi tiệc vô cùng tức giận cho rằng con mèo đem lại xui xẻo cho gia đình họ. Chính vì thế đã đem nó đi chém đầu mà chủ nhân của nó đã van xin nhưng không được. Nên chú mèo đã bị chặt đầu bằng thanh kiếm sắc bén. 

Tuy nhiên khi đầu mèo vừa rơi xuống thì có một con rắn độc định cắn gia chủ. Bỗng nhiên đầu con mèo đã bị lìa ra khỏi xác đã lao vào cắn con rắn cứu mạng gia chủ. Sau khi được đầu mèo cứu mạng, gia chủ đã hỗn hận và quyết định hối lỗi. Sau đó học đã xây một bức tượng mèo bày tỏ lòng biết ơn cứu mạng của mình với con mèo. Từ đó, bức tượng mèo được coi là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc cũng như xua đuổi tà khí.

3. Câu chuyện thứ 3

Câu chuyện kể về chú mèo được nuôi bởi phụ nữ nghèo khổ trong tình yêu thương. Sau một thời gian, cô gái này đã ốm nặng không còn tiền mua thuốc. Tuy nhiên con mèo đã tự nguyện bán đi để có tiền chữa chạy cho cô chủ.

người phụ nữ nghèo và con mèo may mắn

Sau khi mèo được bán, cô gái đã mơ về chú mèo hiện về nói rằng: “ Thưa cô chủ, cô chủ hãy làm mèo bằng đất sét để tưởng nhớ tôi”. Người phụ nữ đã nghe theo và làm ra rất nhiều con mèo bằng đất sét rồi mang đi bán. Việc bán mèo đất đã khiến cô gái trở nên giàu có nhanh chóng. Từ đó, người ta tương truyền cho rằng chính con mèo mang tới sự may mắn giàu có cho gia chủ.

Chính vì những câu chuyện ý nghĩa về hình tượng mèo Nhật Bản mà chúng đã trở thành đề tài trong rất nhiều lĩnh vực. Đồng thời trong nghệ thuật xăm cũng đã lấy hình ảnh con mèo thần tài để tượng trưng cho sự may mắn bất tật. Tuy nhiên hình xăm con mèo còn có nhiều kiểu dáng cũng như ý nghĩa khác nhau.

II. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài

Hình xăm mèo thần tài có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý và tài lộc của chủ nhân. Nó còn mang ý nghĩa giúp giải hóa sát khí, những điều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống của chủ nhân. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa qua hình dáng, màu sắc,..

1. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài qua vị trí chân

 • Chân trái giơ lên  ​​thu hút khách hàng cực tốt.
 • Chân phải giơ lên tượng trương  cho sự tài lộc và may mắn.
 • Còn như như cả bàn chân giơ lên hay là bốn chân giơ lên tượng trưng cho vận may mắn và cũng đồng thời thu hút được mối quan hệ tốt.

2. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài qua hình dáng

 • Hình xăm mèo thần tài vẫy tay trái tượng trưng cho sự thu hút tài lộc, may mắn trong kinh doanh hoặc buôn bán cho chủ nhân của nó.
 • Hình xăm mèo vẫy tay phải mang ý nghĩa biểu trưng cho sự làm ăn phát đạt mang lại lộc lá cho gia chủ.
 • Hình xăm mèo vẫy cả hai tay có ý nghĩa đem lại đầy đủ tài lộc, may mắn và sức khỏe cho chủ sở hữu cũng như trong công việc.

3. Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài qua màu sắc

Ngoài ra mỗi màu sắc mang lại ý nghĩa riêng đối với người xăm.

 • Hình xăm mèo màu đen mang ý nghĩa giải hóa sát khí trừ những điều xấu xa, không may mắn trong cuộc sống.
 • Hình xăm mèo màu đỏ mang ý nghĩa tăng thêm vận may, sức mạnh cho chủ nhân. 
 • Hình xăm mèo màu vàng tượng trưng mang may mắn tài lộc giàu sang cho đầy nhà chủ nhân. 
 • Hình xăm mèo màu hồng có ý nghĩa đem lại may mắn cho tình yêu đôi lứa, giúp thoát khỏi cô đơn nhanh chóng. 
 • Hình xăm mèo màu xanh mang sự khát vọng tự do, cuộc sống may mắn hơn cho chủ sở hữu.

III. Hình xăm mèo thần tài hợp tuổi nào

Mèo thần tài thích hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên 18 tuổi không được xăm. Vì đây là độ tuổi chưa chịu trách nghiệm cho bản thân. Những người tuổi mão thì nên theo quy luật tương sinh khắc của Ngũ hành thì họ rất thích hợp với hình xăm mèo màu xanh lá cây, đỏ, hồng. Chinh do đó, người tuổi mão hoàn toàn có thể dựa vào mệnh của mình để lựa chọn phù hợp.

Hình xăm mèo thần tài hợp tuổi nào

IV. Những mẫu hình xăm mèo thần tài đẹp cho nam và nữ

Ngoài ra, xăm hình mèo thần tài cho nữ thể hiện được cá tính riêng và ý nghĩa phong thủy cho sự may mắn và tài lộc. Còn đối với phái nam thì thể hiện sự mạnh mẽ đồng thời thu hút tiền tài và may mắn. Tuy nhiên hình xăm con mèo có thể thiết kế vị trí khác nhau với nhiều kiểu mẫu đa dạng. Cùng với họa tiền mini hoặc kết hợp với các con vật như cá chép, cóc ,..

1. Khung hình xăm mèo thần tài

Bên cạnh với thiết kế mẫu hình xăm màu đẹp, bạn có thể tự thiết kế cho mình khung hình xăm mèo thần tài dựa trên ý tưởng như: daruma và mèo thần tài, hoàng tử gió có mèo thần tài, …

Khung hình xăm mèo thần tài

2. Hình xăm mèo thần tài mini

Đối với những bạn thích đơn giản, nhỏ nhắn thì mèo thần tài mini là lựa chọn tốt nhất. Nó vừa toát ra sự đáng yêu mà lại không hề ảnh hưởng đến nội hàm bên trong, nên bạn không cần quá lo lắng về điều đó.

Hình xăm mèo thần tài mini

3. Hình xăm mèo thần tài samurai

Ý nghĩa hình mèo thần tài samurai là sự trung thực, trong sạch và thẳng thắn của một người chiến binh cổ thời xưa của Nhật Bản. 

Hình xăm còn gửi thông điệp về sự chân chính của bản thân cùng với công sức, tiền tài, phú quý của bàn tay mình làm ra.

Hình xăm mèo thần tài samurai

4. Hình xăm mèo thần tài và daruma

Hình xăm mèo thần tài và daruma man mang đến cho bạn như mong muốn, tài lộc và sức mạnh, sự kiên cường trong đời sống.

Hình xăm mèo thần tài và daruma

5. Hình xăm mèo thần tài nửa lưng

Hình xăm mèo thần tài nửa lưng rất độc đáo và họa tiết vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, hình xăm này còn thể hiện tìm ra “chân ái” cho bản thân.

Hình xăm mèo thần tài nửa lưng

6. Hình xăm mèo thần tài đen trắng

Hình xăm mèo thần tài đen trắng là lựa chọn của những bạn trẻ thích đơn giản nhưng mang tính mạnh mẽ và nam tính. Mèo đen không chỉ đem lại tài lộc mà còn giúp xua đuổi những điều xấu xa cho chủ nhân.

Hình xăm mèo thần tài đen trắng

7. Hình xăm mèo thần tài kín lưng

Hình xăm mèo thần tài kín lưng là lựa chọn của những bạn thích sự độc đáo cũng như chất hơn. Và khi xăm cũng ít đau hơn. Hình xăm này còn thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Hình xăm mèo thần tài kín lưng

8. Hình xăm mèo thần tài cá chép

Hình xăm mèo thần tài cá chép là sự kết hợp giữa 2 con vật có sự kiên trì,  quyết tâm và cầu mong may mắn phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp.

Hình xăm mèo thần tài cá chép

9. Maneki neko hình xăm mèo thần tài

Maneki neko hình xăm mèo thần tài được coi là sự may mắn trong văn hóa Nhật Bản cũng như Văn Hóa phương tây với nhiều tên gọi khách như mèo thần tài, mèo may mắn hay mèo hạnh phúc.

Còn tại Việt Nam thì cái chân mà mèo Maneki Neko đang giơ lên thu hút khách hàng đến với của mình.

Maneki neko hình xăm mèo thần tài

10. Hình xăm mèo thần tài nửa bụng

Hình xăm mèo thần tài nửa bụng là hình xăm được giới trẻ yêu thích cùng với sự đa dạng và phong phú. Nó có thể kết hợp với nhiều mẫu như hoa hồng, mẫu đơn, cá chép, hoàng đàn. gió chết, đá quý, tiền xu koban, búa nhỏ…

Hình xăm mèo thần tài nửa bụng

11. Hình xăm mèo thần tài ở chân

Hình xăm mèo thần tài ở chân hoặc đùi được các bạn giới trẻ thích thú vì thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Ngoài ra nó còn giúp gia chủ thu hút được nhiều khách hàng, gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Hình xăm mèo thần tài ở chân

Hình xăm mèo thần tài ở tay sẽ giúp bạn tạo nên điểm ấn tượng dành cho những người yêu thích nghệ thuật xăm hình. Đây là vị trí được nhiều bạn nam lựa chọn cũng như có thể thiết kế phức tạp, cầu kỳ.

12. Hình xăm mèo thần tài ở tay

Bắp tay có diện tích khá lớn, đủ để bạn chọn những hình xăm có thiết kế phức tạp, cầu kỳ. Với vị trí này, một hình xăm mèo thần tài kín tay sẽ là điểm nhất đầy ấn tượng dành cho những người yêu thích nghệ thuật xăm hình. Đây là vị trí được nhiều bạn nam lựa chọn để tự tin khoe cá tính của mình với mẫu hình xăm này.

Hình xăm mèo thần tài ở tay

13. Hình xăm mèo thần tài ở ngực

Hình xăm mèo thần tài ở ngực là xu hướng của các bạn trẻ ngày nay. Vì là vị trí “Đắc địa” được nhiều bạn chọn làm nơi “hạ cánh an toàn” cho hình xăm yêu thích.

Hình xăm mèo thần tài ở ngực

14. Hình xăm mèo thần tài và cóc

Cóc là tượng trưng cho hình ảnh hút lộc và giữ tiền, trở thành vật cực kỳ may mắn, thịnh vượng trong buôn bán làm ăn của người trung cổ. Chính vì điều đó, sự kết hợp giữa mèo và cóc là sự hoàn hảo giúp bạn thu hút được mọi điều tốt lành, sớm làm ăn phát đạt.

Hình xăm mèo thần tài và cóc

Trên đây là ý nghĩa về hình xăm mèo thần tài đã được TATTOO TN chia sẻ. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm sở hữu được hình xăm yêu thích, cũng như giúp bạn có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
 • Điện thoại: 0939 525 555
 • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh