Hình xăm hoa mẫu đơn biểu tượng của quyền lực và sự quý phái

Ngoài hoa mẫu đơn không còn xa lạ gì với những giới nhà giàu. Hoa này biểu tượng của quyền lực, sự sang trọng và quý phái, giúp cho gia đình cũng như người nhà làm ăn phát đạt. Trong giới hình xăm cũng vậy, hình xăm hoa mẫu đơn cũng tượng trưng sự thịnh vượng cho chủ nhân. Ngoài ra hình xăm này còn có nhiều kiểu dáng khác nhau. Dưới đây TATTOO TN sẽ chia sẻ thông tin về hình xăm này, giúp các bạn có thể lựa chọn mẫu ưng ý.

I. Nguồn gốc hoa mẫu đơn

hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn hay còn gọi là Paeonia lactiflora thuộc Hoàng Liên. Đồng thời Hồng Kông và Tây Tạng cũng là nơi nguồn gốc của loài hoa mẫu đơn. Khoảng 4000 năm trước đây, loại hoa này đã được con người biết đến rất sớm. Đặc biệt loài hoa này tồn tại sự sống rất lâu. Thậm trí đến hàng trăm năm ở trong môi trường phát triển  thuận lợi.

II. Sự tích về loài hoa mẫu đơn

Ngày xưa ở một làng quê miền núi có cặp vợ chồng. Người vợ sinh ra được  mười người con trai thông minh và nhanh nhẹn. Rồi đến một ngày cuộc sống của họ để bị giặc tràn đến xâm chiếm. Người cha được bị giết bởi giặc nay ngày đầu tiên xâm lăng.

Sự tích về loài hoa mẫu đơn

Sau đó vì tình yêu nước cũng như trả thù cho người cha đã mất. Cả mười người con trai đã tham gia vào đội quân chống giặc và giúp đỡ bà con thay trời hành đạo. Với tinh thần yêu nước và sự dũng cảm trong chiến trường. Đội quân đã tiêu diện làm quân giặc suy yêu một cách nhanh chóng. 

Chính vì khó khăn không thể xâm chiếm được ngôi lành, quan giặc đã bắt lấy người mẹ. Và chúng còn ác độc bắt cả con của bà về. Nhưng với sự cương quyết bảo vệ con trai mình và muốn con trai không được phản bội quê nhà. Người mẹ đã bị giặc trói ở ngọn đồi rồi cho quân mai phục bắt sống con trai của. 

Nay sau đó, bọn giặt bắt người mẹ gọi con mình, chúng sẽ tha. Nhưng người mẹ lại nói “ Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ của các con, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương mình” 

Mệnh lệnh này đã lan khắp khu rừng khiến cho các người con tăng thêm sức mạnh chiến đấu. Bọn giặc hốt hoảng sợ hãi đã bịt miệng bà lại, sau đó chúng đã dùng nhựa thông châm lửa đốt bà. 

Những người con trai thấy vậy đã đứng lên chiến đầu và đuổi bọn giặc biến ra khỏi làng. Sau khi bọn chúng đi, người ta thấy trái tim của bà vẫn còn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân lành đã lấy xác của người mẹ chôn ngay  trên đỉnh đồi. Đêm Đêm, trái tim mẹ vẫn phát sóng cả một vùng trời. 

Mùa xuân đến, cây xanh ra bông hoa màu đỏ rực rỡ đã mọc trên ngôi mộ của người mẹ như trái tim của người mẹ. Từ đó người ta gọi loài hoa này là hoa Mẫu đơn. Cây hoa này tượng trưng cho người mẹ đã hi sinh chiến đầu bằng một trái tim.

III. Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Ngoài ra, Trung Quốc còn lấy hoa mẫu đơn làm biểu tượng của quyền lực, sự sang trọng và quý phái. Hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hình ảnh quyền của Hoàng Hậu. Còn đối với châu Á hoặc một số lục địa khác, hoa mẫu đơn cỏn thể hiện sự giàu sang, sung túc, tài lộc. 

Bên cạnh đó, mỗi màu hoa khác nhau đều mang ý nghĩa riêng của nó, ví dụ trăng, đỏ, tím và vàng. Đây là 4 màu cơ bản, trong đó trắng tượng trưng cho sự chân thành ước mơ về hạnh phúc đơn giản, thuần khiết. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giàu sang trong sự nghiệp. Tím tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tình thân. Cuối cùng màu vàng tượng trưng cho sự tươi sáng, say mê, khát khao cháy bỏng, tiếp tục trước mọi vấp ngã trong cuộc sống.

IV. Những mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu hình xăm hoa mẫu đơn mà TATTOO TN tổng hợp.

1. Khung hình xăm hoa mẫu đơn

Đây là hình xăm có khung hình mẫu đơn độc đáo riêng cho người xăm. Làm nổi bật cá tính cuốn hút trong những tác phẩm mà nghệ nhân xăm tạo ra.

Khung hình xăm hoa mẫu đơn

2. Hình xăm hoa mẫu đơn nhật cổ

Ở Nhật bản, hoa mẫu đơn được quý mến và có những phong cách độc lạ đã phát triển rất lâu. Nó mang vẻ đẹp của truyền thống, sôi động và màu sắc rực rỡ với lá xanh, hoa đỏ, viền đen. Còn mang lại hạnh phúc tươi đẹp trong đời sống tình cảm, gia đình và quý phái.

Hình xăm hoa mẫu đơn nhật cổ

3. Hình xăm full chân hoa mẫu đơn

Loài hoa này xăm ở chân tựa như chân chính cũng có ý nghĩa đi đến đâu may mắn sẽ đến đó. Nó còn là thể hiện sự bản lĩnh trên hình xăm full chân. Tuy nhiên xăm ở vị trí này rất khó do cấu trúc của chân cùng các cơ khác biệt. Đòi hỏi sự chi tiết và cẩn thận khi xăm.

Hình xăm full chân hoa mẫu đơn

4. Hình xăm hoa mẫu đơn ở bắp chân

Xăm ở bắp chân được thể hiện sức mạnh, đẳng cấp của người xăm. Nó còn thể hiện sự rắn chắc ở nam giới mà có bắp chân to khỏe. Còn cuốn hút trước những phụ nữ thích sự mạnh mẽ.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở bắp chân

5. Hình xăm hoa mẫu đơn mini

Xăm hình mẫu đơn mini là mẫu hình đang được các bạn nữ yêu thích. Bởi nó mang những ý nghĩa tốt lành, may mắn mà còn vô cùng thẩm mỹ. Tăng cho sự  quyến rũ, tôn lên nét đẹp đầy cá tính cho phái nữ. Ngoài ra xăm ở những bộ phận như bắp tay, chân, cổ tay… đều vô cùng hợp lý.

Hình xăm hoa mẫu đơn mini

6. Hình xăm hoa mẫu đơn kín tay

Xăm kín tay, loài hoa này còn thể hiện sự cá tính và ưu tích sự, , uyển chuyển và mềm mại. Ngoài ra hình xăm hoa mẫu đơn kín tay nằm thể hiện vẻ đẹp cơ thể và mang mắn mắn cho chủ nhân.

Hình xăm hoa mẫu đơn kín tay

7. Hình xăm hoa mẫu đơn trên vai

Những người thích hình xăm to bản trùm kín vai thì nên chọn hình xăm hoa mẫu đơn ở vai thích hợp. Điều này giúp cho thể hiện được nét đẹp. Đối với người mẫu còn thể hiện được vẻ đẹp và ý nghĩa của nó đem lại. Còn lại vai chính là vị trí vàng của hoa mẫu đơn.

Hình xăm hoa mẫu đơn trên vai

8. Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn có ý nghĩa gần giống với hình xăm mặt quỷ, .Hình xăm này thể hiện sự bảo vệ chủ nhân trước sự cám dỗ và thị phi trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ không quá xui xẻo trong cuộc sống và thuận lợi, thành công hơn.

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

9. Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn

Trong nghệ thuật Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn đây là sự kết hợp của 2 hình mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó nó sẽ đem lại may mắn, giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân của hình xăm đó

Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn

10. Hình xăm hoa mẫu đơn ở lưng

Hình xăm hoa mẫu đơn ở lưng rất thích hợp đối với bạn nữ. Nó giúp phái nữ trở nên lôi cuốn, hấp dẫn và nổi bật trong mắt người đối diện.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở lưng
hình xăm hoa mẫu đơn nửa người

11. Hình xăm hoa mẫu đơn đen trắng

Đa phần nhiều người thích mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đen trắng. Vì hình xăm này mang sự cuốn hút, pha lẫn một chút ma mị, bí ẩn. Nó còn khiến cho bạn tự tin và gợi cảm hơn.

Hình xăm hoa mẫu đơn đen trắng

12. Hình xăm hoa mẫu đơn ở đầu gối

Hình xăm hoa mẫu đơn ở đầu gối còn có thể che đi những khuyết điểm ở vùng đầu gốc. Tuy nhiên đầu gốc còn là một trong những điểm  gây đau đớn khi xăm hình.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở đầu gối

13. Hình xăm hoa mẫu đơn ở bắp tay, cổ tay

Hình xăm hoa mẫu đơn ở bắp tay, cổ tay sẽ giúp bạn trở nên ấn tượng. Ngoài ra nó còn nhỏ, xinh xắn sẽ giúp cho đôi tay của bạn gái trở nên nổi bật hơn nhiều.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở bắp tay, cổ tay

14. Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn

Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn là hình xăm khiến mọi người nghĩ không tương đồng. Nhưng thực tế nó mang ý như bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ thân chủ khỏi những điều xấu xa, xui xẻo.

Hình xăm mặt quỷ hoa mẫu đơn

15. Hình xăm hoa mẫu đơn ở ngực

Hình xăm hoa mẫu đơn ở ngực giúp cho phái nam lịch lãm, sang trọng và hấp dẫn. Còn phái nữ sẽ  toát lên được nét quyến rũ, sự sành điệu và có chút thần bí. Xăm trên ngực còn tôn lên tính cách riêng của chính bạn.

Hình xăm hoa mẫu đơn ở ngực

Tóm lại bài viết trên đây, đã được TN TATTOO tổng hợp lại những mẫu hình xăm hoa mẫu đơn. Ngoài ra, mỗi hình xăm ở mỗi vị trí khác nhau đang được phổ biến nhiều người lựa chọn. Hy vọng bạn có thể chọn được hình mẫu phù hợp và sở thích của bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh