Hình xăm hoa hồng tượng trưng cho tình yêu bất tử

Hình xăm hoa hồng một trong hình xăm đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng nhất. Không những là hình thức trang trí mà nó còn được xem là sân chơi nghệ thuật của giới trẻ. Ngoài ra hình xăm này còn thể hiện được cá cá tính riêng của mình. Hình xăm này còn có những ý nghĩa khác nhau trên từ bộ phận của bản thân. Dưới đây sẽ là ý nghĩa của hình xăm hoa hồng mà TATTOO TN giải đáp.

I. Truyền thuyết về loài hoa hồng đỏ

Truyền thuyết kể rằng, hoa hồng đỏ tượng trưng cho nữ thần tình yêu. Loài hoa này được xem một biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, nồng cháy và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Truyền thuyết về loài hoa hồng đỏ

Nguồn gốc của loài hoa này được tuyên truyền từng nước mắt của của nữ thần tình yêu. Do mối tình nồng thắm cũng nhưng  đầy máu và sắc đẹp Aphrodite với Adonix. Vị thần Aphrodite được sinh ra từ máu của người cha là thần Uranus. Những giọt máu của cha này rơi xuống biển cả khiến cho con sóng ấp ủ. Khi biển cả biến thành biển máu với sự giao thoa tinh khí đất trời giữa đại dương bao la. Từ đó thần Aphrodite được sinh ra. Aphrodite có vẻ đẹp khó có ai có thể cưỡng lại. Ngoài ra nàng được ban tặng cho chiếc thắt lưng huyền diệu từ Zeus. Để cô nàng có thể thao túng được tình yêu trên thế gian. Từ đó nhiều vị thần đã bị Aphrodite chiếm được tình yêu.

Ngày xửa ngày xưa ở đảo Síp do  có vị vua Kyniras cùng vợ của mình sinh ra được một cô gái. Sau đó người cha đặt tên là Myrrha, với vẻ đẹp vô cùng cuốn hút và quyến rũ. Nhà vua lẫn hoàng hậu yêu thương cô công chúa bé nhỏ này vô cùng. Người cha Kyniras còn tự hào vào nó “ con gái ta còn xinh hơn cả nữ thần Aphrodite”. Thậm không may, một ngày nọ tin đồ đến tai Aphrodite, nữ thần vô cùng tức giận. Thế là nàng liền sử dụng phép thuật làm cho Myrrha có quan hệ bất chính với cha mình. Sau đó, Myrrha đã có con với người cha của mình rồi đặt tên con là Adonix. Nhưng Myrrha cũng bị trục xuất ra khỏi cung, nàng cũng sợ hãi không biết đưa con đi đâu về đâu. Chính vì đi qua lâu dẫn đến kiệt sức. 

Sau khi thấy Myrrha qua đời, nữ hoàng Aphrodite lúc này đã cảm thấy mình đã sai. Sau đó nàng đã mang Adonix chăm sóc nuôi dưỡng. Tuy nhiên do quá bận, nàng đã mang Adonix đến cho nữ thần Persephone ngự trị dưới âm phủ nuôi dưỡng. Nhưng theo thời gian, Adonix đã trở thành chàng trai với vẻ đẹp tuyệt trần. Đến nỗi nữ thần Persephone đem lòng yêu. Sau khi Aphrodite đến đón Adonix về. Nữ thần Persephone nhất quyết không cho đón. Thế nên Aphrodite đã tìm đến Zeus. Cuối cùng Zeus quyết định cho Adonix ở với hai vị thần này mỗi người 3 tháng. Còn 6 tháng còn lại tùy Adonix quyết định ở với ai. 

Sau khi nữ thần Aphrodite mang Adonix về. Thì nàng đã yêu chàng vô cùng say đắm quên luôn việc làm. Tuy nhiên đến một ngày nọ, Adonix  cùng với những binh sĩ đi săn. Nhưng không may Adonix gặp phải con lợn rừng to lớn, chàng đã bị nó hút vào bụng. Thế là Adonix trở nên tăm tối và chảy máu khắp một vùng đất. Máu của chàng chảy đến đâu mọc lên hoa hồng trắng tinh khiết vô cùng.

Aphrodite khi biết tin, nàng đã lao về rừng tìm người yêu. Nhưng trong quá trình nàng phi vào rừng đã bị đá và gai cứa đứt chảy máu. Cô nàng vô cùng đau đớn, nhưng vẫn cố chấp tìm người yêu bằng được. Sau khi tìm thấy xác người yêu, cũng là lúc Aphrodite đã mất máu mà chết. Người dân tuyên truyền máu của Aphrodite đã nhuộn đỏ hoa hồng trắng do máu của Adonix tạo nên. Từ đó hoa hồng tượng trưng cho tình yêu bất tử.

II. Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Hình xăm hoa hồng còn có ý nghĩa sâu bên trong là tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng còn toát ra sự huyền bí, độc đào và huyền ảo với tình yêu vĩnh hằng bên trong. Nằm khẳng định vẻ đẹp cá tính bên trong tâm hồng lẫn vẻ đẹp bên ngoài. 

Ngoài ra ở Hy lạp – La Mã tin rằng hoa hồng còn tượng trưng cho sự huyền bí của chu kì không ngừng phát triển. Chính vì mang nhiều ý nghĩa riêng biệt, nên hình xăm trở nên phổ biến. Còn là lựa chọn của rất nhiều người.

III. Những mẫu hình xăm hoa hồng đẹp nhất hiện nay

Tuy nhiên hình xăm hòa hồng còn có nhiều ý nghĩa khác nhau ở trên từng cơ thể một. Hình xăm không quá lớn nhưng nó vẫn bộ lộ được ý nghĩa bên trong. Hãy cùng TATTOO TN tìm hiểu dưới đây.

1. Hình xăm hoa hồng đơn giản

Hình xăm hoa hồng đơn giản còn đẹp và không quá màu mè. Dành cho ai thích sự quyết rũ mà tinh tế. Hình xăm này được nhiều bạn trẻ yêu cầu.

Hình xăm hoa hồng đơn giản

2. Hình xăm hoa hồng mini

Hình xăm hoa hồng mini dành cho những bạn thích sự nhỏ nhắn dễ thương. Ngoài ra tattoo hoa hồng nhỏ còn toán ra sự tinh tế cho chủ nhân. Hình xăm này được nhiều bạn nữ thích vì nó mang vẻ đáng yêu và dịu dàng.

Hình xăm hoa hồng mini

3. Hình xăm hoa hồng ở tay

Hình xăm hoa hồng ở tay nằm gây ấn tượng đầu tiên nắm tay đối phương từ cái nhìn đầu tiên. Xăm hoa hồng trên tay được phái nam lựa chọn nhiều.

Hình xăm hoa hồng ở tay

4. Hình xăm hoa hồng ở ngực đẹp cho nữ

Hình xăm hoa hồng ở ngực đẹp cho nữ là hình xăm mang vẻ thanh lịch. Cũng giúp phái nữ trở nên quyến rũ trong lòng nam giới.

Hình xăm hoa hồng ở ngực đẹp cho nữ

5. Hình xăm hoa hồng nhỏ ở vai

Hình xăm hoa hồng nhỏ ở vai là vị trí được nhiều người lựa chọn. Vị trí này còn phù hộ với mọi lứa tuổi hay cả nam và nữ.

Hình xăm hoa hồng nhỏ ở vai

6. Hình xăm hoa hồng đen

Hình xăm hoa hồng đen mang vẻ đẹp tâm hồn cô đơn, một tình yêu đau đớn, đầy sóng gió. Ý nghĩa bên trong nó tượng trưng cho sự cô đơn, lạnh lùng và huyền bí của nó đem lại. Chính vì thế những người có vẻ lạnh lùng hay xăm hình này.

Hình xăm hoa hồng đen

7. Hình xăm hoa hồng ở tay nam

Hình xăm hoa hồng ở tay nam là lựa chọn của nam giới giúp tôn vẻ mạnh mẽ khí chất. Ngoài ra nó còn giúp cho đàn ông trở lên tự tin hơn.

Hình xăm hoa hồng ở tay nam

8. Hình xăm hoa hồng ở cổ chân cho nữ

Hình xăm hoa hồng ở cổ chân đem lại sự cuốn hút người đối diện đặc biệt ở phái nữ. Ngoài ra xăm hoa hồng ở cổ chân còn nằm thể hiện sự dịu dàng mỗi lần những cô gái xuất hiện.

Hình xăm hoa hồng ở cổ chân cho nữ

9. Hình xăm hoa hồng ở cổ

Hình xăm hoa hồng ở cổ giúp bản thân trở nên nổi bật trước đám đông. Ngoài ra tạo điểm nhấn mỗi khi xuất hiện lần đầu, vì sự nổi bật của nó đem lại. Chính vì thế chủ nhân của nó sẽ trở thành tâm điểm dưới mọi ánh nhìn.

Hình xăm hoa hồng ở cổ

10. Hình xăm hoa hồng ở bắp chân cho nữ

Hình xăm hoa hồng ở bắp chân cho nữ thể hiện cá tính nhẹ nhàng và không quá phô trương. Cũng có thể lựa chọn hình bé thể thoải mái đam mê mà lại không quá nổi bật trước đám đông.

Hình xăm hoa hồng ở bắp chân cho nữ

11. Hình xăm hoa hồng và bướm

Hình xăm hoa hồng và bướm lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên. Ngoài ra hình xăm này, còn tạo tôn nên bức tranh sinh động bên trong nó. Mẫu hình xăm này mang nét đẹp nhẹ nhàng đầy nữ tính.

Hình xăm hoa hồng và bướm

12. Hình xăm đầu lâu hoa hồng

Hình xăm đầu lâu hoa hồng là sự kết hợp từ cái chết của đầu lâu và hy vọng của hoa hồng. Sự kết hợp tương đồng này tượng trưng cho sự sự sống và cái chết hoặc giữa thiện và ác,…

Ngoài ra còn thể hiện sự cân bằng  trong cuộc sống.

Hình xăm đầu lâu hoa hồng

13. Hình xăm hoa hồng ở lưng cho nữ

Hình xăm hoa hồng ở lưng cho nữ thể hiện sự đáng yêu vốn có của phái nữ. Tuy nhiên xăm ở nhưng rất dễ dàng khiến các thợ xăm đều thích.

Hình xăm hoa hồng ở lưng cho nữ

14. Hình xăm hoa hồng ở xương quai xanh

Hình xăm hoa hồng ở xương quai xanh khiến cho đối phương khó rời mắt. Vì tăng thêm sự gợi cảm của phái nữ.

Hình xăm hoa hồng ở xương quai xanh

15. Hình xăm hoa hồng xanh

Hình xăm hoa hồng xanh là mẫu hình đôi của các cặp đôi hay lựa chọn. Nó tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, và tốt đẹp nhất của lứa đôi.

Hình xăm hoa hồng xanh

16. Hình xăm rắn và hoa hồng

Hình xăm rắn và hoa hồng mang ý nghĩa về tình yêu cháy bỏng, lòng huyết của tuổi trẻ. Ngoài ra hình xăm này còn mang ý nghĩa thúc để chủ nhân chạy theo đam mê.

Hình xăm rắn và hoa hồng

17. Hình xăm hoa hồng ở mu bàn tay đẹp

Hình xăm hoa hồng ở mu bàn tay đẹp tạo nên ấn tượng mỗi khi cầm tay đối phương. Vị trí này trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Hình xăm hoa hồng ở mu bàn tay đẹp

Tóm lại bài viết trên đây, đã được  TUẤN NGUYỄN TATTOO tổng hợp lại những mẫu Hình xăm hoa hồng Ngoài ra, mỗi hình xăm ở mỗi vị trí khác nhau đang được phổ biến nhiều người lựa chọn. Hy vọng bạn có thể chọn được hình mẫu phù hợp và sở thích của bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh