Ý nghĩa hình xăm con chốt chỉ tiến, không lùi có nên xăm?

Xăm hình không chỉ là nghệ thuật mà bên trong những hình xăm là một ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt xăm hình đang là xu hướng phát triển ở giới trẻ ngày nay. Nhưng trong những hình xăm phổ biến. Thì lại có những hình xăm mang đen đủi cho người chủ nhân. Chẳng hạn xăm bàn cờ trên người.  Nhưng các bạn lại không hình xăm con chốt chỉ tiến, không lùi có nên xăm? Hãy cùng TATTOO TN tìm hiểu về ý nghĩa thật của hình xăm này.

I. Ý nghĩa các quân cờ tướng

Ý nghĩa các quân cờ tướng

Trong cờ tướng, những quân cờ có vai trò khác nhau nằm mục đích bảo vệ tướng. Giúp cho Cờ Tướng có thể sống sót cho đến khi chiến thắng. Trong bàn cờ có tổng cộng 5 quân cờ có vai trò khác nhau như Sĩ và Tượng, quân Xe, quân Pháo, quân Mã, quân Tốt. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của những quân cờ này.

  • Cờ tướng: Đây là quân cờ làm chủ bàn cờ, nó cũng quyết định số phận của trận đấu đó. Cờ tượng được tượng trưng cho vua chúa trong cung không thể ra khỏi thành. Đồng thời, quân cờ này còn được hai quân cận vệ thân cận bảo vệ là Sĩ và Tượng. Bảo vệ trước những quân địch ám sát quân Tướng. Chính vì điều đó, Tướng được so sánh như một vị vua có quyền hàng cao nhất. 
  • Hình xăm này phản ánh những người chỉ biết ngồi một chỗ sai khiến người khác. Trong khi ép những người khác phải phục vụ mình.
  • Sĩ và tướng: Đây là hai quân cờ đứng gần Tướng quân nằm bảo vệ an toàn trước những đối thủ. Xăm hình này nằm ý nghĩa giúp bản thân luôn sẵn sàng bảo vệ người thân bên cạnh. Cho dù có chuyện gì xảy ra cũng bảo vệ tốt cho người mình yêu thương.
  • Quân Xe: Quân cờ này được coi là quân trung thành với chủ nhất. Trong bàn cờ, quân này có thể di chuyển theo bất kì hướng nào từ chiều dọc sang chiều ngang. Đặc biệt không có giới hạn các bước, trừ khi bị chặn bởi quân đồng minh. Xe được gọi là vị tướng trọng dụng nhất cạnh Hoàng đế vì sự tài ba của vị tướng này.
  • Quân Pháo: Quân cờ này có khả năng tiến công rất xa và lượng sát thương rất lớn. Chính vì khả năng này, quân này được coi là quân có sức mạnh thứ 2 trong cờ vua. Quân cờ này còn có khả năng “châm ngòi”. Khả năng này chỉ cần có quân cờ nào ở giữa là có thể ăn quân ở hướng dọc hoặc ngang.  
  • Quân Mã: Đây là quân cờ được ví như Kỵ Binh, có hướng đi nhìn nhận khá độc đáo và nước đi biến hóa khôn ngoan. Ngoài ra, quân cờ hoàn toàn có vận tốc khá nhanh và có thể làm tốt ở cực ly khá xa. Đồng thời, đây cũng là quân cờ di chuyển khá phức tạp nhất trong cờ vua.  Bât kỳ quân cờ nào đứng ở 1 trong 2 góc của quân mã đang đứng thì ta sẽ không di chuyển. Nếu quân mã sang góc của ô vuông tiếp theo theo hướng đó. Vì vậy, mã là quân cờ có khả năng kém cơ động hơn Xe và Pháo. 
  • Quân Tốt: Tốt là quân có khả năng chiến đầu ở khoảng cách ngắn. Đặc biệt quân này chỉ hoàn toàn tiến không lùi. Nhưng khi qua sông đến với địa bàn quân địch, quân cờ này có thể di chuyển ngang hoặc dọc. Nhưng mỗi khi di chuyển chỉ được 1 bước.

Hình xăm con chốt

Tuy nhiên Quân Tốt không nên xăm khi nó mang lại rất nhiều điều rủi ro xấu. Đồng thời không mang may mắn cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, về mặt hình thức hình xăm này không hề đẹp. Theo các bậc lão làng trong bộ môn cờ tướng thì mọi người không nên xăm mình hình xăm con chốt cờ tướng lên cơ thể

II. Hình xăm bàn cờ số phận bi thảm

Ngoài ra có những hình xăm về bàn cờ vua là phản ánh số phận may mắn của chủ nhân. Đồng thời nó còn là hình xăm bàn cờ sau lưng. Hình xăm này thể hiện con người có số kiếp nghèo đói. Cho rằng học phải luôn phục vụ như một kẻ phải hầu hạ thời xa xưa. Đồng thời phải nghe theo người khác. Cuộc sống sẽ không có sự lựa chọn theo ý mình. Như một món đồ chơi để người khác tùy ý điều khiển và sai khiến. Tiếng nói sẽ không còn giá trị gì. 

Qua đó cho thấy, không phải hình xăm nào cũng có thể tùy tiện xăm nên người. Vì mỗi hình xăm có ý nghĩa khác nhau và có một phần phản ánh số phận con người. Vậy nên hãy sống cuộc sống an nhiên. Thì nên xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh tích cực không quá buông thả. Nếu không bản thân sẽ rơi vào những vòng xoáy vô tội. 

Hình xăm bàn cờ

Trên đây là câu trả lời hình xăm con chốt chỉ tiến, không lùi có nên xăm? Cũng như giải mã ý nghĩa của các quân cờ khác muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này giúp các bạn có phần hiểu về hình xăm hơn. Các bạn muốn hỏi về bất kì điều gì về hình xăm, thì hãy liên hệ với chúng tôi. TATTOO TN luôn giải đáp thắc mắc cho bạn một cách nhanh chóng. Mong rằng các bạn có thể tìm được hình xăm hợp với mình. Và trách nên xăm những hình xăm đại kỵ

Thông tin liên hệ:

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh