Hình xăm cỏ 4 lá tượng trưng cho tình yêu, may mắn và niềm tin

Hiện này, hình xăm cỏ 4 lá không còn quá xa lạ gì với những anh em. Hình xăm này không chỉ mang tính chất đẹp mà sâu bên trong nó còn mang lại ý nghĩa. Như vậy, Hình xăm cỏ 4 lá là gì và những điều nên biết khi xăm? Hãy cùng TATTOO TN tìm hiểu về ý nghĩa thật của nó.

I. Ý nghĩa hình xăm cỏ 4 lá (Tứ Diệp Thảo)

Hình xăm cỏ 4 lá hay còn gọi là Tứ Diệp Thảo. Loại lá này rất hiếm thấy ở bên ngoài. Theo truyền thuyết kể lại đây là loại lá may mắn. Mỗi khi ai thấy lá này đều sẽ gặp được may mắn. Ước tính có khoảng hơn 1000 lá 3 cánh thì sẽ có 1 lá 4 cánh.Thời xa xưa Eva đã mang theo loại cỏ có 4 lá. Và đã giúp cô gặp nhiều điều may mắn cho mình sau khi bị đuổi khỏi vườn địa đàng. Truyền thuyết vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Từ đó, cỏ 4 lá được tượng trưng cho tình yêu, may mắn, niềm tin và hy vọng. 

  • Tình yêu: Giúp bạn cảm thấy yêu bản thân và cuộc sống này hơn. Và nhìn mọi thứ xung quanh theo hướng một hướng tích cực hơn.
  • May mắn: Giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như đời sống của bản thân. 
  • Niềm tin: Giúp bạn có niềm tin vào chính mình khiến cho bản thân có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
  • Hy vọng: Giúp bạn bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực như buồn, chán,…. 
hình xăm cỏ 4 lá
hình xăm cỏ 4 lá

Ngoài ra, đây là hình xăm được nhiều bạn nữ ưa thích nhất bởi nó đơn giản và nhỏ xinh. Đặc biệt nó mang ý nghĩa sâu sắc. Chính vì điều đó, nên người ta có quan điểm về hình xăm cỏ 4 lá (Tứ Diệp Thảo) thì sẽ gặp may mắn và hạnh phúc suốt đời.

II. Mẫu hình xăm cỏ 4 lá đẹp & may mắn nhất

Nhưng ngoài ra, hình xăm cỏ 4 lá lại mang mang nhiều ý nghĩa ở những chỗ xăm khác nhau.

1. Hình xăm cỏ 4 lá ở tay

Xăm hình cỏ 4 lá ở tay đang là xu hướng của các bạn nữ hiện nay. Tuy hình xăm mini nhưng nhỏ nhắn và gây ra ấn tượng. Hình xăm ở cổ tay muốn nhắc nhở bản thân phải biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra nó còn tạo nhiều hy vọng và may mắn cho chủ nhân.

hình xăm mini cỏ 4 lá
hình xăm mini cỏ 4 lá cho nam
hình xăm cỏ 4 lá cho nữ
hình xăm cỏ 4 lá cho nữ
hình xăm cỏ 4 lá ở tay
hình xăm cỏ 4 lá ở tay
hình xăm cỏ 4 lá đen
hình xăm cỏ 4 lá đen
hình xăm cỏ 4 lá ở ngón tay
hình xăm cỏ 4 lá ở ngón tay
Hình xăm cỏ 4 lá ở bắp tay
hình xăm cỏ 4 lá ở bắp tay
hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay
hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay
hình xăm cỏ 4 lá mini và gấu trúc
hình xăm cỏ 4 lá mini và gấu trúc
hình xăm cỏ 4 lá mini và chữ
hình xăm cỏ 4 lá mini và chữ

2. Hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Ở vai hay xương quai xanh cũng là ý tưởng tốt. Vị trí này sẽ khiến các cô gái trở nên đáng yêu hơn. Lưu ý không nên xăm hình quá to, mà chỉ nên lựa chọn hình bé để nó thể thể hiện được bờ vai quyết vũ của mình.

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai
hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Đặc biệt ở vị trí này xăm sẽ rất đau hơn những vị trí khác. Đây cũng là lý do không nên xăm hình quá to. Nhưng nên kết hợp thêm những hình ảnh như chữ viết,… Sẽ giúp cho hình thăm trở nên đẹp và thu hút hơn. 

Ngoài ra, xăm trên vai còn mang ý nghĩa thăng thêm sức mạnh, gánh vác gian khổ trong cuộc sống. Đồng thời làm động lực cho bạn để hoàn thành những mục tiêu tốt nhất.

3. Hình xăm cỏ 4 lá ở chân

Hình xăm ở chân có ý nghĩa tạo nên những bước chân vững chắc, chống đỡ những vất vả của bản thân. Giúp cho bản thân có thể vượt qua, không sợ gian nan. Đồng thời bước tới những mục tích của mình đưa ra không sợ vấp ngã. Tuy nhiên mỗi người lại có những suy nghĩ riêng về hình xăm. Nhưng chung quy lại đều họ hướng là ý nghĩa sâu bên trong của cỏ 4 lá.

hình xăm diệp tứ thảo ở cổ chân

hình xăm diệp tứ thảo ở bắp chân

hình xăm diệp tứ thảo ở chân

xăm cỏ 4 lá ở chân
những tác phẩm Tứ Diệp Thảo ở chân cực đẹp

4. Hình xăm cỏ 4 lá ở cổ

Hình xăm ở cổ nằm ý nghĩa nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn mỗi lần soi gương. Đồng thời, nó thể hiện sự sức mạnh của phái nữ. 

Đa số hình xăm này thường được các bạn nữ xăm ở cổ bên phải kèm theo chữ. Kèm lời nhắn nhắc nhở bản thân không được yếu đuối trong mọi hoàn cảnh. Hình xăm này còn giúp phái mạnh yếu trở nên nổi bật hơn mỗi khi ở chỗ đông người.

hình xăm diệp tứ thảo ở cổ
hình xăm Tứ Diệp Thảo ở cổ

5. Hình xăm cỏ 4 lá ở lưng

Mẫu hình xăm này có thể che kín đáo. Nếu như bạn không thích ai đó thấy hình xăm này, bạn có thể che chắn khi mặc áo. Vị trí này không gây phản cảm, phô trương và không quá hổ báo.

hình xăm Diệp Tứ Thảo (cỏ 4 lá) ở lưng
hình xăm Tứ Diệp Thảo ở lưng

Ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá ở phía sau lưng là không hề hối tiếc những thứ trong quá khứ. Và tiến bước về phía trước, tự tin đón nhận những điều tốt đẹp.

III. Xăm cỏ 4 lá giá bao nhiêu tiền?

Xăm cỏ 4 lá tùy thuộc vào kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đặc biệt mỗi vị trí khác nhau là giá tiền khác nhau. Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm cỏ 4 lá xu hướng hiện này và đẹp nhất 2022 mà TN TATTOO đưa ra. Mong rằng thông tin trên giúp bạn hiểu ra ý nghĩa sâu bên trong hình xăm cỏ 4 lá. 

Thông tin liên hệ:

  • Email: tuantattoo23101992@gmail.com
  • Điện thoại: 0939 525 555
  • Địa chỉ: 183 nguyễn phúc chu, phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh