Hiển thị 9 kết quả


Tìm hiểu "các loại kim xăm tattoo và công dụng của từng loại"

Xăm hình nghệ thuật phân ra các loại kim xăm hình khác nhau. Mỗi loại kim xăm đều có mục đích, điểm mạnh và điểm yếu riêng của chúng. Nó có thể là từ những cây kim bé nhỏ tạo nên những cây kim lớn. Mỗi cây kim thực sự được tạo thành từ rất nhiều kim nhỏ, gắn kết với nhau trong các hình dạng khác nhau. Kim xăm tattoo (Tattoo Needle) là dụng cụ không thể thiếu đối với 1 người hành nghề xăm,1 hình xăm sắc nét được định nghĩa bởi 3 yếu tố: chất lượng mực xăm, chất lượng máy xăm và chất lượng kim xăm. Nói vậy để thấy được tầm quan trọng của kim xăm trong việc tạo ra 1 tác phẩm tattoo. Về cơ bản thì kim xăm có các loại phổ biến, bao gồm:

Các loại kim xăm hình thông dụng nhất hiện nay

Các loại kim xăm thẩm mỹ hiện nay có đa dạng kích thước để phù hợp với từng công dụng, mục đích phun xăm khác nhau. Trước khi tiến hành thực hành phun xăm, kỹ thuật viên phải nắm rõ những loại kim xăm tattoo phổ biến hiện nay bao gồm: RL, RS, RM, M1, M2, F.
các loại kim xăm hình
Các loại kim xăm hình thông dụng hiện nay gồm: RL, RS, RM, M1, M2, F

1. Kim xăm đi nét RL

Kim RL (Round Line): Kim Round Liner hay còn được gọi tắt là kim RL có cấu tạo đầu kim tròn và chụm lại ở một điểm. Loại kim này còn có tên gọi khác là kim đi nét vì được sử nhiều chủ yếu để đi nét trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Các loại kim xăm RL bao gồm 1RL, 3RL, 5RL, 7RL, 9RL, 11RL, 13R, 15RL.
Kim xăm đi nét RL
Kim xăm đi nét RL

2. Kim xăm RS

Kim RS (Round Shader): Các loại kim xăm Kim Round Shader (được gọi tắc là kim RS) bao gồm 3RS, 5RS, 7RS, 9RS, 11RS, 18RS. Khác với kim Rl, kim RS có cấu tạo đầu tròn nhưng không chụm lại ở một điểm. Công dụng của loại kim này là đi nét hoặc đi những nét tô. Đầu kim to nên có tính sát thương cao.
Kim xăm RS
Kim xăm RS

3. Kim xăm F

Kim F (Flat): Cấu tạo của kim F là kim ngang 1 lớp với công dụng là đánh bóng và đi viền. Dòng kim F mang tính sát thương cao khi phun xăm nên kỹ thuật viên phải cẩn thận khi đi kim hay sử dụng kim. Các loại kim xăm Flat Shader bao gồm 5F, 7F, 9F, 11F, 13F, 15F.
Kim xăm F
Kim xăm F

4. Kim xăm M1

Magnum 1 (M1): Các loại kim xăm thuộc kim Magnum Shader (M1) là loại kim ngang 2 lớp, các lớp kim sẽ xếp chồng lên nhau. Loại kim này thường sử dụng để đánh bóng, có tính sát thương cao. Sử dụng loại kim này giúp chuyên viên tiết kiệm được mực xăm nhờ khả năng lấy ăn mực nhanh. Các loại kim xăm M1 bao gồm 5M1, 7M1, 9M1, 11M1 và 13M1.
Kim xăm M1
Kim xăm M1

5. Kim xăm M2

Magnum 2 (M2): Kim xăm Double Stack Magnum Shaders thường được gọi là kim M2. Đây là loại kim có cấu tạo ngang 2 lớp và khoảng cách các kim nhỏ sát gần với nhau. Loại kim này cũng dùng để đánh bóng nhưng kim đi an toàn và có tính sát thương thấp hơn kim M1. Các loại kim xăm M2 bao gồm 7M2, 9M2, 11M2, 13M2 và 15M2.
Kim xăm M2
Kim xăm M2

6. Kim xăm RM

Magnum Round (RM): Các loại kim xăm 5RM, 7RM, 9RM, 11RM, 13RM và 15RM thuộc dòng kim Curved Magnum Shaders hay kim RM. Hình dáng của kim RM bao gồm kim ngang 2 lớp, phần đầu kim được dạt đều xuống 2 bên. Chuyên viên sử dụng kim RM để đi bóng và đi màu trong phun xăm. Kim có tính sát thương tương đối thấp nên thường được sử dụng phổ biến ở nước ta.
Kim xăm RM
Kim xăm RM

Kim xăm hình giá bao nhiêu tiền?

Kim xăm tattoo là dụng cụ được các chuyên viên phun xăm thay thế liên tục khi thực hiện cho những khách hàng khác nhau. Vì vậy, giá kim xăm là yếu tố mà nhiều người quan tâm để cân nhắc chọn loại kim phù hợp và tiết kiệm chi phí kinh doanh.
LOẠI KIM GIÁ TIỀN
Kim xăm RL 260,000 VNĐ
Kim xăm RS 260,000 VNĐ
Kim xăm F 260,000 VNĐ
Kim xăm M1 260,000 VNĐ
Kim xăm M2 260,000 VNĐ
Kim xăm RM 260,000 VNĐ
Hiện nay, mức giá của một cây kim xăm giao động từ 260K đến 280K ngàn đồng. Mức giá chính xác còn tùy vào kích thước cũng như công dụng của các loại kim xăm. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc khi chọn lựa kim xăm có mức giá thấp vì đó có thể là loại kim xăm kém chất lượng khiến quá trình xăm dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng.